Tập đoàn CP của Thái Lan khai trương cơ sở nuôi tôm mới trên đất Mỹ
0

Charoen Pokphand Foods có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan đã tổ chức lễ khai trương Homegrown Shrimp USA, một trang trại nuôi tôm theo hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn ở Indiantown, Florida, Hoa Kỳ, vào ngày 30 tháng 3 năm 2023.

Cơ sở trong nhà rộng 80.000 foot vuông của Homgrown Shrimp được trang bị 40 bể sản xuất hình tròn và 8 bể để tái chế nước và thu gom chất thải rắn, cũng như hệ thống tuần hoàn nước hiện đại, cho phép kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ nước. ở nông trại. Ngoài ra, nó sẽ vận hành một trại sản xuất giống tại địa điểm với khả năng sản xuất hơn 60 triệu hậu ấu trùng hàng năm. Trang trại cuối cùng sẽ sản xuất tới 720 tấn tôm hàng năm, chạy bốn vụ mỗi năm.

“Điều này đánh dấu một bước quan trọng đối với [CP Foods] khi công ty mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường phát triển của Hoa Kỳ trong khi vẫn duy trì sự tập trung mạnh mẽ vào tính bền vững,” công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Phó chủ tịch điều hành CPF Robins McIntosh đã lãnh đạo sự phát triển của trang trại. Khi khai mạc, anh ấy gọi đó là “ nỗ lực tiên phong đổi mới, thay đổi ngành”.

Ông nói: “Với công nghệ đột phá đang được phát triển và tối ưu hóa ở đây, nuôi trồng thủy sản trở thành một trong những giải pháp cho các đại dương đang xấu đi của chúng ta. “Câu thần chú của chúng tôi là ‘Cứu các đại dương và giúp nuôi sống con người thông qua nuôi trồng thủy sản.’ Cuối cùng, khi có thêm kiến ​​thức và hiệu quả được cải thiện trong cơ sở này, chúng tôi hình dung các dự án này sẽ sản xuất tôm tại địa phương một cách bền vững quanh năm ở bất cứ đâu trên thế giới.”

Tôm nhà sản xuất tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương ( Litopenaeus vannamei ). McIntosh cho biết vào tháng 7 năm 2020, trang trại sẽ đạt doanh thu 2,85 triệu USD (2,5 triệu EUR) mỗi năm nếu tôm được bán ở mức tối thiểu 15,00 USD (13,00 EUR) mỗi kg và cho biết công suất của trang trại có thể đạt 950 tấn tôm với doanh thu 14,25 triệu USD (12,5 triệu EUR) mỗi năm.

Theo McIntosh, người cũng là Giám đốc điều hành của Homegrown Shrimp, trại sản xuất giống của Tôm Nhà Nuôi đã bắt đầu sản xuất tôm postlarvae cách đây 5 năm và hiện đã thiết lập các kênh bán hàng quốc tế.

Ông nói: “HGS hiện đang tạo ra ở Hoa Kỳ một loại tôm cao cấp, bổ dưỡng và bền vững mà người tiêu dùng có thể thưởng thức và cũng cảm thấy hài lòng khi tiêu thụ nó.

Những người tham dự lễ khai mạc bao gồm Đại sứ Thái Lan tại Hoa Kỳ Tanee Sangrat, Tham tán Kinh tế Thái Lan Thitiwat Sukhasvasti Na Ayudhaya, Tổng lãnh sự danh dự Thái Lan Maria D. Sariol, và các giám đốc điều hành của CP Foods Sujint Thamasart và Anat Julintron, cũng như cộng đồng và người mua tôm trồng tại nhà. lãnh đạo.

Robin Pearl, Giám đốc điều hành của American Broodstock và Sun Shrimp, đều có trụ sở tại Thành phố Saint James, Florida, Hoa Kỳ, cũng tham dự buổi lễ.

Ông viết trên LinkedIn: “Trại nuôi tôm mới này đại diện cho đỉnh cao kinh nghiệm nuôi tôm của Robins McIntosh, cho thấy một cách bền vững và ổn định để nuôi tôm bổ dưỡng với chất lượng cao nhất. “Mỹ cần giảm sự phụ thuộc vào hải sản nhập khẩu và tất cả chúng tôi tại Sun Shrimp đều chào đón đội ngũ Tôm Cây Nhà Láng. Florida sẵn sàng trở thành một trong những nhà cung cấp tôm chính cho người Mỹ và với việc khai trương ngày hôm nay, tất cả chúng ta đã có một bước tiến lớn.”

CP Foods là một trong những nhà phát triển đầu tiên của nuôi trồng thủy sản tôm quy mô lớn, bắt đầu từ năm 1985.

“Những tiến bộ tiên phong [của chúng tôi] trong công nghệ di truyền tôm và trong công nghệ hệ thống nuôi đã giảm chi phí tôm cho người tiêu dùng, cung cấp nhiều tôm hơn cho thị trường rộng lớn của Hoa Kỳ và biến tôm trở thành [lựa chọn] hải sản hàng đầu tại quốc gia này,” nó cho biết.

Theo seafoodsource

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X