Quá trình đi tìm giải pháp cung cấp thức ăn cho tôm của người nuôi tôm
0

Hiệp hội Tôm bền vững (SSP) đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của nhóm công tác về thức ăn chăn nuôi tại Machala, Ecuador trong tháng này.

Nhóm mới được khởi tạo nhằm cải thiện tính bền vững của ngành nuôi tôm và làm việc với chuỗi cung ứng rộng lớn hơn để tìm và tích hợp các giải pháp trong tương lai. Các bên thống nhất rằng, trong hoạt động đầu tiên, nhóm sẽ xem xét và cho ý kiến đối với dự thảo tiêu chuẩn thức ăn của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC).

  • Chứng nhận ASC là một trong những yêu cầu mà các thành viên cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng do sáng kiến SSP thúc đẩy; bên cạnh việc không sử dụng kháng sinh và truy xuất nguồn gốc.
  • SSP mong muốn hợp tác với các công ty theo cách có tính cạnh tranh trước đối với các chủ đề cần giải pháp chung, vì họ tin rằng điều này sẽ thúc đẩy các cải tiến về môi trường và bền vững nhanh hơn nhiều so với làm việc một mình.

Ông José Antonio Camposano, đại diện SSP, tuyên bố: “Chúng tôi có thể cải thiện năng suất và thậm chí các chỉ số bền vững của nghề nuôi tôm thông qua dinh dưỡng động vật, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch của tôm. Do đó, thành phần thức ăn là một yếu tố không thể thiếu khi chúng tôi hướng đến tính bền vững trong tương lai của ngành và đó là lý do tại sao chúng tôi chọn đây là một trong những nơi đầu tiên chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau.”

“SSP là nền tảng đầu tiên trong ngành tôm gồm các nhà sản xuất đang tìm cách hỗ trợ đổi mới, hỗ trợ cải thiện môi trường và sẵn sàng hợp tác với chuỗi cung ứng để đưa những điều này vào sản xuất,” Carlos Miranda, tổng giám đốc nhận xét của Skretting Ecuador. “Ecuador là một nơi tốt để bắt đầu điều này với sự phát triển gần đây của chúng tôi ở đó, nhưng chúng tôi mong muốn được thấy SSP tiếp tục công việc này”.

Qua đó, nhóm đã tập hợp một nhóm các công ty hàng đầu trong ngành thức ăn thủy sản bao gồm Agripac, Balnova, BioMar, Inprosa, Skretting và Vitapro, và thảo luận về cách họ có thể giúp đạt được tầm nhìn của SSP nhằm cung cấp một sản phẩm tốt cho sức khỏe, chất lượng cao và bền vững đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường .

Cuộc họp được tài trợ bởi Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC), những người chia sẻ tầm nhìn của nhóm và cũng đang làm việc để đảm bảo nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi bền vững.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X